Thứ Ba, Tháng Năm 28
Shadow

Đầu Tư Tài Chính Là Gì? Các Hình Thức Đầu Tư Tài Chính Hiện Nay

Với nền kinh tế đầy biến động hiện nay thì đầu tư tài chính là một cách tối ưu để có thể làm cho khoản tiền nhàn rỗi biến thành khoản tiền siêu lợi nhuận.

Vậy đầu tư tài chính là gì? Các hình thức đầu tư tài chính hiện nay sẽ được trình bày ở bài viết dưới đây của Phân Tích Tài Chính

1. Đầu Tư Tài Chính Là Gì?

Đầu tư tài chính là sử dụng số tiền nhàn rỗi của bản thân để đầu tư trong một lĩnh vực nào đó, để từ khoản tiền đó có thể đẻ ra những khoản tiền khác. Một nhà đầu tư tài chính cần phải có sự nhạy bén, linh hoạt, và biết cách nắm bắt cơ hội để có thể thu được mức lợi nhuận nhuận tối đa qua việc đầu tư tài chính.

Các kênh đầu tư về lĩnh vực tài chính hiện nay rất đa dạng, phong phú và có thể hoạt động trực tuyến. Nhà đầu tư có thể thực hiện dễ dàng các thao tác của giao dịch chứng khoán ở mọi lúc mọi nơi. Nhờ có những ưu điểm này nên đầu tư tài chính ngày càng phổ biến hơn.

⇒ Có thể nói rằng đây là một cơ hội vàng cho những người muốn tạo thêm nguồn thu nhập cho bản thân.

»»» Review Khóa Học Kế Toán Ngắn Hạn Tốt Nhất

2. Những Lợi Ích Khi Đầu Tư Tài Chính

– Đầu tư tài chính là giải pháp để phòng ngừa lạm phát. Thông qua việc đầu tư tài chính có thể làm hạn chế tối đa sự mất giá của đồng tiền đối với hàng hóa và dịch vụ tăng theo thời gian.

– Đầu tư tài chính có thể giúp bạn tăng khả năng sinh lời. Nền kinh tế và các doanh nghiệp phát triển như hiện nay có được phần lớn là nhờ có các hoạt động đầu tư.

⇒ Qua việc đầu tư tài chính giúp các bạn phát triển được bản thân và rút ra những kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực bạn đầu tư. Sau một thời gian tích lũy, trau dồi học hỏi chẳng bao lâu thì số tiền nhàn rỗi nhỏ bé bạn có thể trở nên khổng lồ.

– Nhờ có các kênh đầu tư trực tuyến hiện nay thì việc tạo ra nguồn thu nhập thụ động đối với những nhà đầu tư là không quá khó. Vào thời gian đầu có thể cần phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu thật kỹ lưỡng nhằm có thể đầu tư hiệu quả, nhưng sau khi đã quen dần nó có thể tự vận hành và sinh lợi hằng ngày cho bạn.

3. Các Hình Thức Đầu Tư Tài Chính Hiện Nay

Đầu tư tài chính là gì

– Gửi tiết kiệm ngân hàng

+ Ở Việt Nam, gửi tiết kiệm ngân hàng là một kênh đầu tư vô cùng quen thuộc có độ rủi ro thấp, tính ổn định cao và đặc biệt có thể rút toàn bộ số tiền gửi khi hết hạn. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, những kiến thức chuyên sâu mà vẫn có thể tiết kiệm được các khoản chi tiêu lớn trong gia đình.

Chỉ việc đăng ký tham gia gói tiết kiệm tại ngân hàng bạn sẽ được các nhân viên ngân hàng tư vấn, hướng dẫn chi tiết, tận tình. Đây là một kênh đầu tư vô cùng lý tưởng dành cho những hộ gia đình.

– Đầu tư chứng khoán

+ Với sự biến động mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu thì đây là giai đoạn thích hợp đầu tư vào thị trường chứng khoán. Kênh đầu tư này thu hút chủ yếu là những nhà đầu tư đã có kiến thức sẵn về kinh tế tài chính, cập nhật thông tin thường xuyên và nắm bắt thị trường nhanh lẹ.

Với một số doanh nghiệp, tuy giá cổ phiếu bị giảm nhưng giá trị cốt lõi của doanh nghiệp là không đổi. Là nhà đầu tư thông minh, nắm bắt được thời cơ thì dự định là trong tương lai giá cổ phiếu của các doanh nghiệp đó sẽ tăng nhanh và thậm chí có thể vượt xa giá trị của doanh nghiệp.

– Bất động sản

+ Đầu tư bất động sản hiện nay được coi là kênh đầu tư sinh lời cao đối với nhà đầu tư dài hạn. Là một dạng tài sản hữu hình nên rất linh hoạt cho nhiều mục đích khác nhau.

Tuy nhiên, thường việc đầu tư bất động sản đòi hỏi nguồn vốn khá cao. Bất động sản có tính thanh khoản thấp và mất nhiều thời gian cho các thủ tục pháp lý cần thiết.

– Mua vàng

+ Mua vàng để dự trữ là một kênh đầu tư tài chính truyền thống nhưng chưa bao giờ là lỗi thời ở nước ta. Vàng có tính thanh khoản tốt, phù hợp với hầu hết tầng lớp đầu tư và đem lại lợi nhuận khá cao. Tuy nhiên, cũng có những biến động bất ngờ bởi giá vàng chịu ảnh hưởng lớn từ những yếu tố như là: giá xăng dầu, giá đô la Mỹ,..

+ Mặt khác, giá vàng luôn được theo dõi và quản lý chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước và không được khuyến khích nên đầu tư. Trong những năm gần đây, thị trường vàng và bạch kim đã không còn được xem là kênh đầu tư hấp dẫn bởi tâm lý tiêu cực của những nhà đầu tư.

– Trái phiếu

+ Trái phiếu hiện nay có 2 loại phổ biến là trái phiếu do doanh nghiệp phát hành và do chính phủ phát hành.

Người mua trái phiếu sẽ được phần lãi suất cam kết gắn liền với trái phiếu đó. Đây là hình thức bạn cho doanh nghiệp đó mượn tiền, đến thời hạn thanh toán thì bạn sẽ nhận được tiền gốc lẫn lãi. Trái phiếu không bị ảnh hưởng từ kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Thông thường, trái phiếu sẽ mức lãi suất cao hơn so với lãi suất bạn gửi tại ngân hàng. Trái phiếu sẽ phù hợp với những nhà đầu tư thích sự an toàn và ít rủi ro.

Xem thêm: Trái phiếu là gì? So sánh trái phiếu và cổ phiếu

4. Hình Thức Đầu Tư Có Độ An Toàn Cao Nhất

Đầu tư tài chính

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư có độ an toàn cao và có thể mang lại thu nhập ổn định. Bạn sẽ luôn được trả lãi đúng kỳ hạn và có thể rút tiền bất kỳ lúc nào tại ngân hàng

Xem thêm: Cách Lập Kế Hoạch Tài Chính Cá Nhân – 6 Bước Chi Tiết

5. Những Lưu Ý Khi Đầu Tư Tài Chính Cho Người Mới

Tìm hiểu về những kiến thức tài chính: muốn đầu tư vào một lĩnh vực nào đó thì đầu tiên cần phải có kiến thức về nó. Đầu tư tài chính đòi hỏi nhà đầu tư phải thường xuyên học hỏi, cập nhật thường xuyên tin tức về lĩnh vực kinh tế, chính trị trong nước và ngoài nước.

Đừng bao giờ bỏ tất cả trứng vào trong một giỏ: Đây được coi là nguyên tắc vàng về đầu tư tài chính. Một nhà đầu tư thông minh là phải biết cách đa dạng hóa về danh mục đầu tư nhằm có thể giảm thiểu tối đa mức độ rủi ro cho mình.

Thực hiện giao dịch trước khi tham gia đầu tư: dù đã có sự tìm hiểu kỹ những kiến thức về thị trường tài chính, tuy nhiên, để có thể xây dựng được những chiến lược phù hợp những kỹ năng cần thiết thì không phải chuyện có thể thực hiện nhanh chóng.

Bắt đầu với số vốn nhỏ: là một nhà đầu tư mới thì bạn nên bắt đầu tham gia vào thị trường với một số vốn nhỏ. Bởi rất ít người có thể thành công ngay lần trong đầu tiên. Nếu có thể, bạn hãy bắt đầu đầu tư với khoảng 10% số vốn mà bạn có. Khi đã đúc kết được kinh nghiệm cho bản thân thì đầu tư lớn cũng không muộn.

Đầu tư biết điểm dừng: Trong thị trường tài chính, không phải cái gì nhiều thì sẽ càng tốt. Hãy biết cách đầu tư có điểm dừng. Một nhà đầu tư thông minh và thành công là người biết ra vào đúng lúc.

6. Review Top Sách Đầu Tư Tài Chính Hay Nhất

– Nghệ thuật đầu tư Dhandho của Mohnish Pabrai

– 13 quyển sách dạy con làm giàu Của Robert T. Kiyosaki

– Bí mật tư duy triệu phú của T. Harv Eker

– Nhà đầu tư thông minh của Benjamin Graham

Bài viết trên đây là chia sẻ những thông tin có liên quan đến đầu tư tài chính và các hình thức đầu tư tài chính hiện nay.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *